Bentley chuyển sang phạm vi chỉ dành cho xe điện vào năm 2030 »

5 November 2020 | 4:38 pm

Bentley sẽ ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình vào năm 2025 và sẽ chuyển sang dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030 như một phần của chiến lược kinh doanh mới táo bạo với mục tiêu trở thành "nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực di chuyển sang trọng bền vững".

Công ty của Anh, thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen, đã cam kết loại bỏ dần việc sản xuất các loại xe sử dụng động cơ đốt trong vòng một thập kỷ như một phần quan trọng trong kế hoạch Beyond100 mới của mình.

Là một phần của kế hoạch này, Bentley sẽ đẩy mạnh quá trình điện khí hóa và đã cam kết giảm tác động môi trường của nhà máy Crewe xuống 75% so với mức năm 2010 trong vòng 5 năm.

Ông chủ của Bentley, Adrian Hallmark cho biết: “Kể từ năm 1919, Bentley đã xác định các chuyến lưu diễn lớn sang trọng. Đi đầu trong sự tiến bộ là một phần trong DNA của chúng ta; những chàng trai Bentley ban đầu là những người tiên phong và lãnh đạo. Bây giờ, khi nhìn vào Beyond100, chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu bằng cách tái tạo lại công ty và trở thành doanh nghiệp kinh doanh xe hơi sang trọng tiêu chuẩn của thế giới. ”

Phát biểu về cam kết chuyển sang dòng điện hoàn toàn vào năm 2030, Hallmark nói thêm: "Đây là sự thay đổi sâu sắc đối với ngành và chúng tôi muốn dẫn đầu sự thay đổi đó. Chúng tôi không sợ hãi vì điều đó, chúng tôi lấy cảm hứng từ nó. Điều quan trọng nhất không chỉ là sản xuất ô tô điện: chúng tôi phải tạo ra những chiếc Bentley. Chúng tôi phải mất 100 năm DNA của Bentley và đặt nó trong bối cảnh hiện đại. "

Bentley sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030

Bentley sẽ ra mắt hai mẫu xe hybrid plug-in mới vào năm 2021, gia nhập Bentayga Hybrid hiện có, như một phần của cam kết trước đó cung cấp phiên bản PHEV cho mọi mẫu xe vào năm 2023. Mặc dù chưa được xác nhận, một trong những mẫu xe sẽ ra mắt vào năm 2021 trở thành Flying Spur PHEV, trước đây đã được thử nghiệm do thám và sẽ sử dụng hệ thống truyền động đặc trưng cho Panamera 4 E-Hybrid của hãng Porsche.

Bentley đã cam kết chỉ cung cấp các mẫu xe plug-in hybrid hoặc chạy điện hoàn toàn vào năm 2026, và sau đó hãng sẽ loại bỏ các dịch vụ hybrid vào năm 2030 để trở thành một công ty chạy điện hoàn toàn. Ngày đó trùng với ngày sớm nhất mà chính phủ Vương quốc Anh đã nhắm đến để cấm bán ô tô mới sử dụng động cơ đốt trong.

Như đã đưa tin trước đây, Autocar hiểu rằng chiếc EV đầu tiên của hãng vào năm 2025 sẽ là một chiếc xe bán tải cao cấp, tương tự như Jaguar I-Pace, sẽ nằm ở đâu đó giữa một chiếc SUV và một chiếc xe hơi truyền thống. Chi tiết kỹ thuật vẫn chưa được công bố, nhưng trong sự kiện giới thiệu Beyond100 Mattias Rabe, giám đốc kỹ thuật của Bentley, cho biết nó sẽ được xây dựng trên một "nền tảng hoàn toàn mới". Đó có thể là phiên bản của kiến ​​trúc chỉ chạy bằng điện được phát triển bởi các công ty chị em Porsche và Audi.

Công ty đã xem trước tương lai điện của mình với mẫu xe ý tưởng EXP 100 GT năm ngoái, có bốn động cơ điện cung cấp từ 800bhp đến 1340bhp, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật, với mô-men xoắn hơn 1100lb ft và thời gian 2,5 giây 0-62mph.

Bentley khẳng định một trọng lượng 1900kg và một loạt các khoảng 435 dặm, mặc dù cả hai con số đã được dựa trên sự phát triển thừa nhận lạc quan về công nghệ pin. Bentley nói rằng EV 2025 sẽ là mẫu xe trung tính carbon đầu tiên của hãng.

Trong khi Bentley vẫn chưa xác nhận họ đã lên kế hoạch bao nhiêu chiếc xe điện ngoài mô hình ban đầu, Rabe xác nhận rằng công ty đang "làm việc trên toàn bộ dòng xe điện".

Tái cấu trúc để thúc đẩy tính bền vững, thúc đẩy trung tính cacbon