Bên trong ngành: Liệu các công ty bảo hiểm có trả tiền nếu ô tô tự lái gây ra tai nạn không? »

16 November 2020 | 12:01 am

Cho đến gần đây, tôi vẫn còn ít e ngại về việc xếp hạng các công ty bảo hiểm xe hơi cùng với các đại lý bất động sản và cảnh sát giao thông trong khoảng cách ước tính của tôi; họ rất vui khi lấy tiền của tôi nhưng ít hơn để cung cấp một dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả nếu tôi phải kêu gọi họ.

Nhưng sau đó, một điều ngạc nhiên: trong khi nghiên cứu một phần về tác động của điện khí hóa, kết nối và quyền tự chủ đối với ngành công nghiệp, tôi thấy rằng một số sự thật đang cản trở định kiến ​​của tôi. Chẳng hạn, ai biết được rằng tỷ suất lợi nhuận từ bảo hiểm xe hơi nằm ở đâu đó giữa mỏng và không tồn tại? Nhiều công ty có mặt chỉ vì nó mang lại sự tiếp xúc, hoạt động như một người dẫn đầu thua lỗ vào các kênh khác có lợi hơn.

Vậy tại sao họ không tăng giá? Chà, bởi vì thị trường quá hạn hẹp và bởi vì bất kỳ ai cũng có thể truy cập trang web so sánh, giá cao hơn chỉ dẫn đến ít khách hàng hơn.

Người lái xe ở châu Âu, và đặc biệt là người Anh, nổi tiếng là không trung thành khi đến thời điểm gia hạn, vì vậy phần lớn các công ty bảo hiểm luôn phải đấu tranh về giá cả. (Đúng là, điều này không được giúp đỡ bởi nỗ lực gần như không thể tránh khỏi trong việc thưởng cho lòng trung thành tiềm năng bằng việc tăng giá phản ánh chi phí thực tế nhiều hơn.) Tại Hoa Kỳ, nhiều tài xế tự bảo hiểm cho mình với cùng một nhà môi giới suốt đời.

Cũng hãy xem xét rằng các công ty bảo hiểm đang bị kẹt giữa một tảng đá và một nơi khó khăn, dưới sự giám sát chặt chẽ của chính phủ để đưa ra một thỏa thuận công bằng, đặc biệt là đến thời điểm gia hạn, nhưng cũng chịu áp lực ngày càng tăng từ chi phí sửa chữa ô tô ngày càng tăng. phải trả tiền.

Thời gian, chẳng hạn, một chiếc đèn pha có giá 200 bảng Anh để mua và lắp đặt; ngày nay, mức giá đó đã tăng gấp đôi, được tăng trở lại bởi các đơn vị LED và có thể chạm mức 10.000 bảng cho đèn laser. Kính chắn gió, khoảng £ 200 ở dạng cơ bản, trở thành £ 500 cộng thêm khi nó cần các phần được cắt ra hoặc điều chỉnh cho cảm biến hoặc máy ảnh. Và sau đó, những người cần hiệu chuẩn bởi một kỹ thuật viên được công nhận, người cần trả tiền. Brexit có thể sẽ không giúp giảm chi phí, vì nhiều bộ phận được nhập khẩu từ châu Âu. Pin của ô tô điện? Trở lên £ 7000.

Yêu cầu khi một ô tô 'tự động' đâm vào ô tô khác? Vâng, có một tình huống khó xử: ngày nay các công ty bảo hiểm bảo hiểm cho người lái xe chứ không phải cho chiếc xe, nhưng điều đó sẽ thay đổi. Về lý thuyết, công ty bảo hiểm có thể yêu cầu nhà sản xuất nếu công nghệ của họ bị lỗi, nhưng ai sẽ chứng minh chức năng 'tự lái' là do lỗi? Điều đáng ngờ là thay vì tham gia một cuộc đấu tranh kéo dài và tốn kém tại tòa án cho một yêu cầu tranh chấp, các công ty bảo hiểm sẽ thấy rẻ hơn chỉ để mang theo cái lon. Cái bóp rất thực và không hoàn toàn chỉ.

Cảm thấy thương cảm cho hoàn cảnh của họ? Có lẽ. Nhưng tôi sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi người đọc không phải phàn nàn về những bước đi đổi mới và suy nghĩ phi logic khi nói đến yêu sách.