Bên trong Alvis: hồi sinh một nhà sản xuất xe hơi đã mất từ ​​lâu của Anh »

12 October 2019 | 12:01 pm

 Nhà máy Alvis ở Kenilworth

  "Khoảng 4800 xe Alvis vẫn còn trên đường"

Marque mang tính biểu tượng đã không rời khỏi tòa nhà: trên thực tế, nó mới bắt đầu sản xuất ô tô một lần nữa

'Decarbonise động cơ và báo cáo. Kiểm tra tay lái trợ lực và căn chỉnh bánh trước. Thẳng lên cản trước. Để được hoàn thành trước thứ năm ngày 13 tháng 5, xin vui lòng. [[900900900]

Đội trưởng Douglas Bader của Tập đoàn Douglas Bader đã viết, ace máy bay chiến đấu RAF nổi tiếng, trong một lá thư gửi cho người quản lý dịch vụ công trình mà ông đã để lại trên ghế Alvis của mình trước khi kiểm tra hàng năm. Nó chứa trong một bó thư liên quan đến nhiều chiếc xe Alvis của Bader (mỗi chiếc đều có linh vật Spitfire), chỉ là một trong hàng ngàn bản sao thư từ của khách hàng mà Alvis đã nhận được kể từ khi được thành lập năm 1919 và vẫn giữ và đề cập đến, ngoài hồ sơ xe cho mỗi trong số 22.000 chiếc xe mà nó đã sản xuất và 17.000 bản vẽ kỹ thuật liên quan đến mọi thành phần chính mà nó đã từng thiết kế và sản xuất.

Lợi ích chính của tôi khi mua lại công ty là những tài liệu này, ông Alan Stote, ông chủ 71 tuổi đầy nhiệt huyết của Alvis, người đã mua công ty từ chủ sở hữu đã nghỉ hưu vào năm 1994. Tôi rất quan tâm đến thế kỷ 20 lịch sử công nghiệp. Chỉ

May mắn thay cho Alvis, Stote quan tâm đến không chỉ công ty trước đây mà cả tương lai của nó. Cuối cùng, cựu học viên lốp xe Goodyear, người đã tiếp tục kiếm tiền từ lốp xe trước khi bán công ty của mình vào năm 1988, đã tung ra một loạt sáu mô hình tiếp tục Alvis dựa trên hai khung gầm khác nhau – ba chiếc xe trước chiến tranh, mỗi chiếc được cung cấp năng lượng bởi một chiếc Alvis 4.3 thẳng sáu và ba chiếc xe sau chiến tranh với động cơ Alvis 3.0 lít dưới nắp ca-pô của họ.

Giá bắt đầu từ 250.000 bảng. Cho đến nay, bốn chiếc xe đã được chế tạo (mỗi chiếc mất hai năm) tại công ty căn cứ của Ken Kenworth và đơn đặt hàng cho năm chiếc đã được nhận từ nhà phân phối Alvisine tại Nhật Bản. Tùy thuộc vào biến thể, việc sản xuất mỗi mô hình tiếp tục được giới hạn ở năm hoặc 25 xe.

Động cơ trong các mô hình 4.3 lít trước chiến tranh là bản sao mới của động cơ nguyên bản, dựa trên bản vẽ kỹ thuật chi tiết của Alvis, mặc dù có một số cập nhật hiện đại bao gồm phun nhiên liệu, đánh lửa điện tử, quản lý pin và ECU. Các khối và đầu được đúc ở West Bromwich và các trục và thanh trong Hinckley của Arrow Precision.

Đáng chú ý, các mô hình tiếp tục sau chiến tranh 3.0 lít được cung cấp bởi động cơ mà Alvis sản xuất trong những năm 1960 và đã có hàng trong kho kể từ đó. Họ đã từng kiểm tra tỉ mỉ trước khi lắp đồ đạc. Những cái mới có thể được thực hiện nếu cần thiết.

Alvis được thành lập bởi kỹ sư và doanh nhân Thomas G John tại Coventry năm 1919. Sáu năm sau, nó trở thành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên thiết kế và đua một chiếc xe dẫn động cầu trước. Ba năm sau đó, những chiếc xe phía trước của nó đã giành được vị trí thứ nhất và thứ hai tại Le Mans. Năm 1933, nó đã thiết kế hộp số hoàn toàn đồng bộ đầu tiên và cuối năm đó đã sản xuất chiếc xe đầu tiên của Anh với hệ thống treo trước độc lập. Chiến tranh khiến Alvis chuyển trọng tâm sang sản xuất xe quân sự và động cơ aero cho RAF, nhưng sau khi chiến sự kết thúc, việc sản xuất ô tô lại tiếp tục.

Cuối cùng, vào năm 1967, Alvis đã ngừng chế tạo ô tô. Năm sau, nó chuyển đến Kenilworth, nơi tập trung sản xuất phụ tùng cho xe Alvis dưới thương hiệu Tam giác đỏ và phục hồi và bảo dưỡng xe cho khách hàng.

Hơn 50 năm sau, dưới quyền sở hữu của Stote, công ty vẫn đang khôi phục xe hơi và sản xuất và phân phối các bộ phận trên toàn cầu cho 4800 mẫu Alvis vẫn còn trên đường. Khoảng 200 đi qua hội thảo của nó mỗi năm. Vào ngày tôi đến thăm, Stote chào đón tôi trong phòng trưng bày lớn của công ty, với đầy những người mẫu Alvis ở mọi lứa tuổi. Stote nhiệt tình với Alvis là truyền nhiễm. Anh ấy sớm cho tôi biết về một chiếc Coupe thể thao 4.3 lít. Tôi đã quen thuộc hơn với những chiếc xe TF21 thân xe, hạn chế hơn, và có một vài chiếc trong phòng trưng bày, nhưng những chiếc 4.3 trước chiến tranh thì tuyệt đẹp. Tuy nhiên, tất cả trừ những mẫu Alvis sớm nhất được trưng bày đều có chung vẻ duyên dáng, cân đối hoàn hảo, thấp. Thật không may, không có sẵn để lái xe, vì vậy tôi sẽ phải tưởng tượng họ cảm thấy như thế nào.

Từ phòng trưng bày, chúng tôi đi bộ khoảng vài trăm mét đến xưởng chính, một tòa nhà ba tầng lớn, nơi công ty của nhóm chuyên gia phụ tùng và thợ thủ công và phụ nữ. Nó là một nơi hấp dẫn, với những người thừa kế Alvis cũ, bao gồm cả những động cơ nguyên bản và thậm chí cả các bộ phận nguyên bản từ năm 1929, cọ xát vai với máy móc sản xuất và thử nghiệm xe hiện đại.

Kỹ năng cũ và mới cũng xoa vai. Ví dụ, trong một khu vực, Daz, một chuyên gia về công việc nhôm, đang định hình bảng điều khiển cơ thể của một mô hình tiếp tục bằng một bánh xe tiếng Anh. Mỗi lần như vậy, anh ta đặt nó vào một cái thùng gỗ có kích thước đầy đủ của chiếc xe để xác định độ chính xác của độ cong mà anh ta tạo thành. Theo dõi anh ta là Alistair Pugh của A2P2 Specialists Reverse Engineering, một nhà cung cấp chuyên gia, người sử dụng tia laser để số hóa các cơ thể Alvis ban đầu đến milimet cuối cùng để tạo ra dữ liệu cần thiết để tạo ra buck Daz đang tham khảo.

Hiện tại, Stote dẫn đường đến một tòa nhà khác chứa khoảng 20 chiếc xe Alvis trong các giai đoạn phân rã khác nhau mà ông Voi thu thập được trong 40 năm qua và dự định khôi phục. Ở những nơi khác, một tòa nhà khác là nhà của 40 mẫu Alvis thuộc sở hữu của khách hàng và đang chờ phục vụ. Một dịch vụ 70 điểm, giai điệu Krypton, Bộ GTVT mới và định giá có giá 595 bảng.

Khi tôi rời đi, anh ta ném một bản sao của bài kiểm tra đường bộ Autocariên 1938 của Alvis 4.3 lít Sports Tourer vào tay tôi và cho biết kết luận của nó: Có xe hơi, xe tốt và siêu xe. Khi một máy có thể được đưa vào cuối cùng trong ba loại này, lời khen ngợi đáng kể là do các nhà sản xuất. Mô hình này là Tour du lịch thể thao Alvis 4.3 lít mới nhất. [[900900]

Cẩn Xem: nó Vượt lên siêu xe đầu tiên! Rời thốt lên Stote. Cấm Autocar nói như vậy! Với một trí tưởng tượng như vậy, Alvis đang ở trong tay tốt.

Đọc thêm

Alvis đánh dấu một trăm năm với đội hình tiếp tục kéo dài

Những chiếc xe tốt nhất từ ​​ngành xây dựng lại cổ điển

Công ty xe hơi chết tốt nhất nước Anh – nhưng bạn còn nhớ gì không?

Xem tiếp…