Báo cáo: Chính phủ xác nhận lệnh cấm bán ô tô chạy bằng xăng và dầu mới vào năm 2030 vào tuần tới »

14 November 2020 | 11:48 am

Chính phủ Vương quốc Anh xác nhận sẽ đưa ra lệnh cấm bán ô tô động cơ đốt mới từ năm 2040 đến năm 2030 trong nỗ lực đẩy nhanh việc áp dụng xe điện (EV) rộng rãi – nhưng ô tô hybrid sẽ được được phép cho đến năm 2035 theo các đề xuất sửa đổi.

Theo Financial Times, động thái được mong đợi rộng rãi sẽ được xác nhận vào tuần tới như một phần của gói sáng kiến ​​xanh rộng lớn hơn do Thủ tướng Boris Johnson công bố. Thông báo đã bị trì hoãn nhiều lần kể từ mùa thu năm nay do chính phủ tập trung vào việc giải quyết coronavirus.

Một đề xuất chấm dứt việc bán xe ô tô chạy bằng nhiên liệu xăng và diesel (bao gồm cả xe hybrid và xe hybrid) vào năm 2040 lần đầu tiên được công bố vào năm 2018 như một phần trong chiến lược của chính phủ nhằm đạt được mức phát thải carbon ròng vào năm 2050, trước Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Grant Shapps cho biết vào đầu năm nay rằng hành động như vậy có thể được thực hiện vào năm 2035 hoặc thậm chí sớm nhất vào năm 2032 nếu có thể.

Các thành viên của công chúng có cơ hội gửi quan điểm của họ trong một quy trình tham vấn trực tuyến kết thúc vào cuối tháng 7 năm nay.

Trong khi lệnh cấm mới đối với ô tô chạy bằng động cơ xăng và động cơ đốt cháy thuần túy đã được đưa ra, thông tin rằng ô tô hybrid có thể được bán cho đến năm 2035 sẽ là một động lực thúc đẩy ngành công nghiệp, vì xe điện vẫn chiếm một tỷ lệ tương đối nhỏ trong tổng số đơn đặt hàng. Hiện vẫn chưa rõ loại hệ thống hybrid nào sẽ được phép sử dụng trong khoảng thời gian 5 năm đó.

Sự chỉ trích đối với lệnh cấm đã được lên kế hoạch có xu hướng tập trung vào tình trạng hạn chế của mạng lưới sạc công cộng của Vương quốc Anh, được nhiều người cho là không đủ khả năng đáp ứng dòng xe điện. The Guardian báo cáo rằng kế hoạch mới đầy tham vọng của chính phủ được đưa ra để đáp lại sự đảm bảo từ các nguồn giấu tên rằng cơ sở hạ tầng sẽ sẵn sàng vào năm 2030.

Vào tháng 5 năm ngoái, Ủy ban về Biến đổi Khí hậu (CCC) đã lên tiếng lo ngại rằng ngày ban đầu năm 2040 không đủ sớm để đáp ứng mục tiêu net-zero, kêu gọi chính phủ “tiếp tục hỗ trợ tăng cường cơ sở hạ tầng thu phí , bao gồm cả những người lái xe không có quyền đỗ xe ngoài đường ”.

Để đáp lại, chính phủ đã tăng gấp đôi phân bổ quỹ sạc EV lên 10 triệu bảng Anh trong nỗ lực khuyến khích việc sử dụng EV ở các khu vực thành thị vào tháng 1 năm nay. Nó cũng gợi ý rằng một số tiền có thể được sử dụng để phát triển một nền tảng giám sát bộ sạc có thể truy cập công khai, sau đó có thể được tích hợp vào sat-nav và người lập kế hoạch tuyến đường.

Vẫn chưa rõ ảnh hưởng của đại dịch đối với chương trình cải thiện cơ sở hạ tầng táo bạo của chính phủ, bao gồm việc lắp đặt 3600 điểm thu phí ven đường mới trong năm nay.

Trong một bức thư gửi cho Grant Shapps gần đây, ba bộ trưởng của đảng Lao động đã kêu gọi chính phủ thực hiện lệnh cấm đốt rác từ trước đến năm 2030. Matthew Pennycook, Kerry McCarthy và Alan Whitehead cho biết năm 2030 sẽ là “một giai đoạn đầy tham vọng và có thể đạt được ngày cho các phương tiện ICE mới ”.

Pennycook nói thêm: “Năm 2030 là một ngày đầy tham vọng nhưng có thể đạt được, theo đó việc loại bỏ dần việc bán các loại xe chạy bằng xăng, dầu diesel và hybrid mới, một loại xe sẽ mang lại cuộc sống mới cho ngành công nghiệp xe hơi của Vương quốc Anh trong khi chống lại sự phá vỡ khí hậu và làm sạch lên bầu không khí gây ô nhiễm nguy hiểm cho rất nhiều thị trấn và thành phố của chúng ta.

“Nhưng cùng với việc đẩy nhanh quá trình loại bỏ, chính phủ cũng phải đề ra một kế hoạch đáng tin cậy để đạt được điều đó – một kế hoạch hỗ trợ các công việc và ngành công nghiệp carbon thấp trong tương lai và đảm bảo rằng người lao động và cộng đồng được hỗ trợ thích hợp trong quá trình chuyển đổi sang một nền kinh tế công bằng hơn và sạch hơn.