Bắn súng nóng nở: BMW M135i vs Mercedes-AMG A35 vs Mini JCW »

26 October 2019 | 12:01 pm

            

Thực tế là, vị trí lái Mini Mini bây giờ thấp hơn và ngả hơn so với các đối thủ của nó, và cảm thấy thể thao tự nhiên nhất ở đây, trước khi một bánh xe quay, từ xa. Mặc dù các ghế BMW BMW ở các khía cạnh khác là tốt nhất trong thử nghiệm, vị trí mà họ bắt buộc bạn phải áp dụng các mũi khoan ít hứa hẹn nhất.

Mặc dù vậy, hãy để mắt đến phần còn lại của cabin và BMW có giá vé tốt hơn. A35 đánh bại nó vì sự tinh tế về vật chất, chất lượng cảm nhận và sự dễ chịu của môi trường chung nếu bạn là một hành khách ngồi hàng ghế trước – nhưng không nhiều. Trong khi đó, để di chuyển ở hàng sau, tôi sớm lấy chiếc M135i, điều này dường như tạo thêm không gian cho đầu và chân, và cảm thấy được đóng gói tốt hơn. Sự đề cập đáng trân trọng dành cho Clubman, nơi thực sự mang đến không gian hành khách cạnh tranh ở cả hai hàng – một khi bạn đã bẻ cong thấp hơn một chút để vào trong.

Nếu tôi có một pound mỗi lần tôi bị kẹt đầu gối ở giữa chỗ ngồi của tài xế và tay nắm cửa bên trong trong khi đóng cửa sau của A-Class hoặc CLA thế hệ hiện tại, thì đó sẽ là vòng của tôi tại rạp chiếu phim chọn 'n' mix. Thật ra, điều này khá đáng ngạc nhiên, vì đây là một trong những chiếc hatchback hạng lớn hơn các nhà khai thác bên ngoài và dài hơn chính xác 100mm so với BMW (và vẫn dài hơn Mini), rằng Mercedes không làm tốt hơn về chỗ ở bên trong.

Đối với chiều rộng nội thất, chỉ có 4mm giữa ba chiếc xe – BMW và Mini có liên quan đo gần như giống hệt nhau, và cả ba chiếc xe đều cảm thấy rộng ra khi bạn muốn một chiếc xe tương đối nhỏ gọn trên đường. Đối với không gian khởi động, trong khi đó, BMW lại đứng đầu đống thực tế một lần nữa, mang lại 380 lít không gian chở hàng dưới kệ cho Merc Merc 370 và Mini Mini 360.

Thời gian để so sánh trải nghiệm lái xe, sau đó – và để tìm hiểu xem một huy hiệu cao cấp, hộp số hai bàn đạp hay hệ thống bốn bánh đặt bất kỳ chiếc hatchback nóng nào trong lãnh thổ ciabatta ngón tay cá. Rốt cuộc, đó chính là cách mà cả ba chiếc xe này lăn bánh cho đặc điểm kỹ thuật cơ học – những điểm tương đồng thậm chí còn kéo dài cả một dòng động cơ ba xe bao gồm động cơ xăng tăng áp kép cuộn kép 2.0 lít sản sinh chính xác 302bhp ở công suất cao nhất – hai trong số đó là chính xác cùng một động cơ B48A20T1, tất nhiên, được trang bị sang một bên vào cùng một nền tảng mô hình BMW UKL2.

Xem tiếp…