BAC Mono mới xuất hiện với 330 mã lực và ngoại hình được làm mới »

3 March 2020 | 9:16 am

            

Hệ thống treo xương đòn độc lập hoàn toàn đã được thiết kế lại rộng rãi để giảm cường độ dưới phanh và ngồi xổm khi tăng tốc. Nó cũng kết hợp bộ giảm chấn hai chiều Ohlins, kẹp phanh AP nhẹ và lốp Pirelli Trofeo R tương đồng đặc biệt, hiện đã đạt tiêu chuẩn trên tất cả các Monos. Kết quả, theo BAC, là lần lượt sắc nét hơn, xoay tốt hơn ở đỉnh của một góc và lực kéo tốt hơn ở lối ra.

Anh em nhà Briggs cho biết Mono mới nhất kết hợp mức độ đổi mới cao: có khoảng 40 thành phần được in 3D (hỗ trợ gương, bao quanh đèn pha và khung dây giữa chúng). Họ đặc biệt tự hào về một thiết kế bánh xe bằng sợi carbon-nhôm mới được phát triển với các đối tác phần mềm Autodesk sẽ được cung cấp dưới dạng tùy chọn. Nó giảm khoảng 35% trọng lượng của các bánh xe nhôm tiêu chuẩn siêu nhẹ hiện tại của Mono.

Mặc dù BAC đã nhận đơn đặt hàng cho Mono mới, nhưng nó sẽ không bắt đầu giao chúng cho đến năm 2021 – bắt đầu ở các thị trường Anh, Châu Âu và Đông Nam Á – bởi vì nhà máy sẽ hoàn toàn chiếm đóng trong năm nay. lô đặc biệt Mono R đã bán của nó được trưng bày tại Goodwood vào mùa hè năm ngoái.

Q & A Neill Briggs, giám đốc phát triển sản phẩm BAC

Tại sao bạn lại chọn động cơ turbo trong Mono mới?

Chúng tôi tin rằng, con đường tốt nhất chúng ta có thể thực hiện để đảm bảo chúng ta đáp ứng các quy định về không khí sạch khác nhau trong các thị trường xuất khẩu của chúng ta trên khắp thế giới. Chúng tôi làm việc với Mountune, người đã là đối tác động cơ của chúng tôi.

Chiếc xe mới vẫn sử dụng khung không gian bằng thép, giống như chiếc đầu tiên phải không?

Nó có, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng lần lặp thứ bảy của bản gốc. Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy thiết kế linh hoạt là gì và chúng tôi đã áp dụng nó như thế nào. Phiên bản mới nhất đã ăn kiêng, giống như hầu hết mọi thứ trong xe.

Bạn có thể sử dụng nhiều thành phần in 3D; tại sao vậy?

Đây là một kỹ thuật hoạt động đặc biệt tốt cho các hoạt động sản xuất nhỏ, trong đó dụng cụ sẽ không phải là giá cả phải chăng. Chúng tôi có khoảng 40 thành phần được in trên xe – hoàn thiện, giá đỡ, hỗ trợ gương. Chất lượng rất tốt, và chúng ta có thể dễ dàng thay đổi thiết kế của chúng nếu cần.

Điều gì đặc biệt về thiết kế bánh xe lai tùy chọn mới của bạn?

Nó cực kỳ nhẹ và trông rất tuyệt. Đối với Mono R, chúng tôi đã sản xuất một bánh xe với trung tâm bằng nhôm và vành bằng sợi carbon giúp tiết kiệm hơn 2kg so với thiết kế ban đầu của chúng tôi. Cái mới này tiết kiệm thêm 1,22kg. Chúng tôi thực sự tự hào về nó.

Xem tiếp…