Ba người bị buộc tội trong Twitter Bitcoin Hack [Updated] »

 (01/08/2020 - Xem: 9)

31 July 2020 | 7:35 pm

Một thiếu niên ở Florida, người bị buộc tội là "chủ mưu" đằng sau vụ hack trang mạng xã hội Twitter tháng 7, đã bị bắt giữ, theo trang WFLA Channel 8 News của Tampa.Graham Clark, 17 tuổi đang phải đối mặt với 30 cáo buộc trọng tội vì "lừa đảo mọi người trên khắp nước Mỹ" với vụ hack Twitter. Anh ta bị buộc tội gian lận có tổ chức, 17 tội lừa đảo liên lạc, một tội sử dụng thông tin cá nhân gian lận với hơn 100.000 đô la hoặc 30 nạn nhân trở lên, 10 tội sử dụng thông tin cá nhân gian lận và một lần truy cập vào máy tính hoặc thiết bị điện tử không có thẩm quyền

Vụ hack ngày 15 tháng 7 đã chứng kiến ​​tài khoản của nhiều công ty và cá nhân nổi tiếng bị chiếm đoạt, với việc tin tặc chia sẻ hình ảnh lừa đảo bitcoin trong nỗ lực thu tiền. Tài khoản Twitter của Apple đã được đưa vào cuộc tấn công.

Theo điều tra nội bộ của Twitter, các nhân viên của Twitter đã bị nhắm vào một "cuộc tấn công lừa đảo qua điện thoại", điều này cho thấy tin tặc đã gọi một số nhân viên của họ và lừa họ nghĩ rằng họ đang nói chuyện với các nhân viên Twitter.

Các nhân viên mục tiêu đã cung cấp quyền truy cập vào các hệ thống nội bộ của Twitter, đó là cách tin tặc có thể vi phạm các tài khoản. Các công cụ nội bộ của Twitter đã được sử dụng để nhắm mục tiêu 130 tài khoản và trong 45 tài khoản đó, tin tặc đã sử dụng thiết lập lại mật khẩu và có toàn quyền truy cập để gửi tweet.

Trong số 130 tài khoản bị vi phạm, bao gồm các tài khoản CEO của Tesla Elon Musk, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, cựu CEO của Microsoft Bill Gates, Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos và ứng cử viên tổng thống Joe Biden, tin tặc đã truy cập vào thông tin như địa chỉ email và số điện thoại, cộng với một số tài khoản, Tin nhắn trực tiếp đã được truy cập.

Luật sư của bang Hillsborough Andrew Warren nói rằng chương trình của Clark đã mang lại cho ông hơn 100.000 đô la bitcoin.

"Những tội ác này được thực hiện bằng cách sử dụng tên của những người nổi tiếng và người nổi tiếng, nhưng chúng không phải là nạn nhân chính ở đây. 'Bit-Con' này được thiết kế để ăn cắp tiền của những người Mỹ thông thường từ khắp nơi trên đất nước, kể cả ở đây Florida, "Warren nói trong một tuyên bố. "Sự gian lận lớn này đã được dàn dựng ngay tại sân sau của chúng tôi và chúng tôi sẽ không thể chịu đựng điều đó."

Trong một tuyên bố, Twitter nói rằng họ đánh giá cao hành động nhanh chóng của các đại lý thực thi pháp luật ở Florida.

Twitter trước đó hôm nay cho biết họ đang "xem xét kỹ lưỡng" cách cải thiện các công cụ và hệ thống nội bộ của mình và có quyền truy cập hạn chế cho đến khi các giao thức bảo mật tốt hơn được đưa ra.

Cập nhật: Cùng với Graham Clark, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo rằng một người đàn ông 22 tuổi đến từ Florida và 19 tuổi từ Vương quốc Anh cũng bị cáo buộc vi phạm trang web của Twitter.

Mason Sheppard, còn được gọi là "Chaewon", 19, của Bognor Regis, ở Vương quốc Anh, bị buộc tội trong một vụ kiện hình sự ở Quận Bắc California với âm mưu phạm tội lừa đảo, âm mưu thực hiện hành vi rửa tiền và cố ý rửa tiền truy cập của một máy tính được bảo vệ.

Nima Fazeli, còn được gọi là "Rolex," 22, ở Orlando, Florida, đã bị buộc tội trong một vụ kiện hình sự ở Quận Bắc California với sự giúp đỡ và xóa bỏ quyền truy cập có chủ ý của một máy tính được bảo vệ.

DoJ từ chối đặt tên cho Graham Clark vì anh ta dưới 18 tuổi, nhưng danh tính của anh ta đã được tiết lộ bởi các trang tin tức Florida.

"Có một niềm tin sai lầm trong cộng đồng hacker hình sự rằng các cuộc tấn công như hack Twitter có thể được thực hiện ẩn danh và không có hậu quả," Luật sư Anderson của Hoa Kỳ nói. "Thông báo thu phí hôm nay chứng minh rằng sự phấn khích của việc hack bất chính vào một môi trường an toàn để kiếm tiền hoặc vui chơi sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. Hành vi phạm tội qua Internet có thể cảm thấy lén lút đối với những người thực hiện nó, nhưng không có gì lén lút về nó. , Tôi muốn nói với những kẻ phạm tội, vi phạm pháp luật và chúng tôi sẽ tìm thấy bạn. "

Sheppard đang phải đối mặt với án tù 45 năm, trong khi Fazeli phải đối mặt với án tù 5 năm.

Tag: Twitter

Bài viết này, "Ba người bị tính phí trên Twitter Bitcoin Hack [Updated]" lần đầu tiên xuất hiện trên MacRumors.com

Xem tiếp…