Autocar lúc 125: 25 năm tới sẽ mang lại điều gì? »

15 November 2020 | 6:01 am

Chi phí xăng và dầu diesel trong tương lai

Khoảng 80% số tiền mà chúng ta hiện đang trả cho một gallon xăng hoặc dầu diesel được chuyển cho Thủ tướng. Nhưng anh ấy sẽ không thể tải chi phí năng lượng điện cho những chiếc ô tô trong tương lai giống như chi phí nhiên liệu hóa thạch mà không gây bất lợi cho những người sử dụng nó cho những điều cơ bản của cuộc sống. Vậy anh ta sẽ làm thế nào để thay thế số tiền 30 tỷ bảng Anh thu hàng năm bằng thuế nhiên liệu? Đường giá – trả tiền cho dặm bạn lái xe qua một mắt trên bầu trời – là đỉnh phổ biến, nhưng chúng tôi vẫn chưa nghe bất cứ điều gì chính thức. Nếu một hệ thống như vậy được chọn, cơ sở hạ tầng sẽ tốn hàng tỷ USD để lắp đặt – và Big Brother sẽ luôn biết bạn đang ở đâu và tốc độ của bạn. Chúng ta sẽ mặc nó chứ? Có một quyết định lớn được đưa ra ở đó.

Thời gian cho những thay đổi là một vấn đề lớn khác: làm thế nào để Thủ tướng có thời gian áp đặt các mức phí mới mà không phá hủy nhu cầu ngày càng tăng đối với ô tô điện? Liệu anh ấy có nạp thêm nhiên liệu lỏng để khuyến khích mọi người sử dụng điện? Điều đó có gây bất lợi cho những người ít khá giả hơn, những người không đủ tiền mua một chiếc ô tô mới? Lợi thế về nhiên liệu tích hợp của ô tô điện sẽ biến mất ở giai đoạn nào? Tất cả những điều này sẽ sớm ra mắt.

Sự kiện di sản

Tương lai của Lễ hội Tốc độ Goodwood là gì? Hay Giải chạy London đến Brighton dành cho những chiếc xe kỳ cựu trước năm 1905? Sự đóng góp của những sự kiện như vậy đối với ô nhiễm toàn cầu là rất nhỏ, và cả hai đều có những thành tựu đáng kể và là những đóng góp quan trọng cho sức khỏe tâm thần quốc gia. Họ sẽ yêu cầu sự hỗ trợ tích cực của các nhà lập pháp để bảo vệ chống lại quan điểm giết chóc và các lề đường không phù hợp. Làm thế nào các nhà lập pháp sẽ nhảy? Chúng ta sẽ biết trong thập kỷ tới.

Tương lai

Nhiều công việc tiết kiệm ô nhiễm có giá trị đã được thực hiện với và bởi xe hybrid, bắt đầu với dòng xe Toyota’s Prius (doanh số 12 triệu chiếc trở lên). Plug-in hybrid đang đóng góp nhiều hơn mỗi ngày. Nhiều chuyên gia cho rằng xe hybrid có thể là một ngôi nhà tiện dụng cho (a) những người không chắc chắn về quyền sở hữu EV và (b) những người phải lái xe đường dài ở các vùng sâu vùng xa. Nhưng hiện tại, luật có vẻ như sẽ cấm họ hoàn toàn vào ngày điện khí đã chọn. Một lựa chọn hợp lý sẽ là có một lệnh cấm theo giai đoạn – xe hybrid sẽ đi sau 5 năm sau xe chạy xăng hoặc diesel. Vương quốc Anh khẩn cấp cần một bộ trưởng chịu trách nhiệm về tất cả những điều này – và sẽ sớm thôi.