Autocar bí mật: Chiến thắng công nghệ F1 của Renault, sự hấp dẫn EV của Fiat 500 và hơn thế nữa »

10 November 2020 | 12:01 am

Trong các câu chuyện phiếm về ô tô của tuần này, chúng ta nghe thấy Renault đang sử dụng công nghệ F1 như thế nào để tạo ra hiệu quả chi phí cao nhất cho chiếc hybrid của mình, tại sao Fiat lại coi chiếc điện 500 của mình là Tesla của phân khúc xe nhỏ gọn và hơn thế nữa.

Chiến thắng công nghệ F1 của Renault

Renault sẽ sớm sánh ngang với Toyota dẫn đầu thị trường hybrid về chi phí cho hệ thống hybrid, theo CEO Luca de Meo. “Chúng tôi không cảm thấy mình gặp bất lợi lớn về mặt chi phí so với Toyota vì giải pháp kỹ thuật của E-Tech [hybrid system] của chúng tôi,” ông nói. “Công nghệ này đến từ Công thức 1. Bởi vì nó khá thông minh về mặt xây dựng, nó cũng có tính cạnh tranh về mặt chi phí, sẽ giảm đáng kể trong vòng hai đến ba năm tới. Chúng tôi sẽ sớm kết thân với Toyota. ”

Fiat làm mờ đèn

Điện 500 mới đang giúp Fiat tiếp cận khách hàng mới, theo ông chủ Olivier François. Ông lưu ý rằng trong số 12.000 lượt bán trước của mẫu xe mới, chỉ có 14% là cho 500 chủ sở hữu hiện có. Anh ấy nói thêm: “Đó là một mức độ chinh phục đáng kinh ngạc. Tôi nghĩ rằng cần có một chiếc xe đô thị quyến rũ. Tôi nghĩ Tesla thật tuyệt vời, nhưng tôi không chắc chắn rằng khách hàng đã tìm thấy sản phẩm tương đương cho những chiếc xe nhỏ gọn cho đến nay. ”

Citroen cho biết

Hatch phải học hỏi từ những chiếc SUV,

Ông chủ của Citroen, Vincent Cobée tin rằng bí quyết để hồi sinh loại xe hatchback là chứng minh cho người mua rằng những mẫu xe như vậy có thể cung cấp tất cả các lợi ích của xe SUV. Ông nói: “Trong 10 năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của những chiếc SUV. “Thực tế là mọi người ngưỡng mộ chỗ ngồi, điểm nhìn, khả năng tiếp cận và tính linh hoạt mà họ cung cấp. Họ là những nhu cầu rất hợp lý trong một nhà thiết kế gói đã làm cho hấp dẫn.

“Với C4, chúng tôi cho rằng có thể mang đến một thiết kế sang trọng và linh hoạt trong khi vẫn giữ bánh xe lớn và vị trí ngồi nâng cao mà bạn thấy trên một chiếc SUV.”