Autocar bảo mật: Sức khỏe thô lỗ của Dacia, tương lai của Citroen C1 và hơn thế nữa »

17 November 2020 | 12:01 am

Trong các câu chuyện phiếm về ngành của tuần này, chúng ta nghe từ ông chủ Olivier của Fiat về chiếc 500 mới, tại sao Dacia lại lén lút kiếm lợi cho Groupe Renault, và hơn thế nữa.

500 tập trung vào khách hàng của Fiat

Ông chủ của Fiat, Olivier François, nói rằng công ty đã đặt trọng tâm lớn vào việc đảm bảo chiếc điện 500 mới để lại ấn tượng tích cực đầu tiên cho người tiêu dùng. “Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian và năng lượng trong năm phút đầu tiên,” anh nói. “Chúng tôi đã nghĩ đến những khách hàng [car] sử dụng động cơ đốt trong truyền thống và cảm giác của họ khi lần đầu tiên bước vào một chiếc xe EV để xem thử. Chúng tôi muốn họ không cảm thấy quá xa vùng an toàn của mình ”. Đặt hàng sách cho 500 mới sẽ mở vào tháng 12.

Đó là giá Dacia

Trong khi Groupe Renault sẽ sớm công bố kế hoạch chuyển đổi để xoay chuyển tình thế, Giám đốc điều hành Luca de Meo nói với Autocar rằng thương hiệu giá rẻ Dacia là ngoại lệ. Ông nói: “Dacia đang hoạt động rất tốt vì lợi nhuận. Nó quay trở lại mô hình kinh doanh, định nghĩa sản phẩm và dấu ấn công nghiệp. Dacia là ngoại lệ đối với quy tắc đối với tôi. ” Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng ngay cả giá Dacia cũng sẽ phải tăng nhẹ để “đối phó” với các quy định phát thải Euro 7 sắp tới.

C1 tồn tại đến năm 2021

Giám đốc điều hành Citroen Vương quốc Anh, Eurig Druce, đã nói rằng “còn quá sớm để suy đoán về tương lai của C1” nhưng chiếc xe thành phố giá rẻ sẽ vẫn được bán trong suốt năm 2021. Giá của nó cũng đã được giảm tới £ 700 như một phần của chính sách giá hợp lý mới của thương hiệu Pháp. Đầu năm nay, ông chủ của Citroën, Vincent Cobée, thừa nhận rằng phân khúc xe thành phố đang phải đối mặt với một số thách thức cả trên thị trường và do các quy định về khí thải khó khăn hơn khiến những chiếc xe chạy xăng giá rẻ trở nên không khả thi, và quyết định của họ đối với C1 vẫn chưa được thực hiện. hoàn thành.