Autocar bảo mật: Câu hỏi hóc búa CO2 của các nhà sản xuất ô tô, doanh số bán hàng SUV của Lexus và hơn thế nữa »

3 March 2020 | 12:01 am

Trong cuộc thảo luận về ô tô tuần này, chúng tôi khảo sát bối cảnh phát thải CO2 trước các quy định mới khó khăn của EU, nói về những thành công về doanh số SUV với Lexus, trò chuyện về các mối quan hệ công nghệ có thể với Volvo và hơn thế nữa.

Phát thải vẫn tăng khi 2021 mục tiêu hiện ra lờ mờ

Sản lượng CO2 trung bình của Anh cho xe ô tô mới được bán trong năm nay vẫn sẽ được tính vào con số chung của EU là 95g / km, nhưng sẽ không từ năm 2021. Năm ngoái, lượng khí thải CO2 trung bình của một chiếc xe mới được bán trong Vương quốc Anh tăng năm thứ ba liên tiếp lên 127,9g / km, khiến các nhà sản xuất ô tô gặp thách thức lớn để nhanh chóng cắt giảm khí thải hoặc đối mặt với án phạt. Chính phủ cũng không làm giảm mục tiêu này.

Thành công SUV của Lexus

Lexus đã bán được 87.000 xe vào năm 2019 trên 10 dòng mô hình khác nhau – nhưng hơn 60.000 đến từ chỉ ba chiếc xe: SUV UX, NX và RX. Mặc dù vậy, ông chủ Pascal Ruch của Lexus Châu Âu tin rằng phạm vi lớn của xe hơi là quan trọng để xây dựng thương hiệu và hình ảnh của nó và khối lượng tuyệt đối không phải là vấn đề đối với các mẫu xe, bởi vì mỗi chiếc đóng góp doanh số cần làm để được chứng minh.

Xem tiếp…