Autocar at 125: những gì đã thay đổi kể từ kỷ 100 năm của chúng ta? »

14 November 2020 | 6:01 am

Sturmey sẽ chết lặng trước sự tiến bộ của chiếc xe kể từ khi anh dũng cảm tung ra The Autocar. Anh ấy cũng sẽ chết lặng bởi cách mà chiếc máy nhắn tin 12 máy nhỏ bé khô cằn của anh ấy đã trở thành kho tin tức, đánh giá, chuyện phiếm, tính năng, ý kiến ​​và nhân vật hàng tuần đầy màu sắc mà không ai trong chúng ta muốn làm. Và anh ấy sẽ biết rằng anh ấy đã đúng khi thuyết phục Iliffe để máy ép quay.

Một thế kỷ sau khi ông làm như vậy, Autocar đã cho ra đời một số báo trăm trang rất đặc biệt, dài 400 trang. Kể từ đó, ngành công nghiệp xe hơi đã tiếp tục thay đổi, nhưng ngày càng nhanh hơn. Và tiến độ hứa hẹn trong 25 năm tới được dự đoán sẽ vượt quá những gì chúng ta đã thấy cho đến nay.

Vì vậy, trong dịp kỷ niệm 125 năm này, Autocar đã quyết định tập trung vào việc nhìn lại 25 năm trước, trước khi nghĩ về 25 năm tiếp theo.

Simon Taylor

Những năm đổi mới, 1995-2005

Tạp chí kỷ niệm 100 trang dài 400 trang của chúng tôi đã đưa ra những bức ảnh nóng hổi về chiếc Smart mới, gắn nhãn nó là "chiếc xe đầu tiên của thế kỷ 21". Sau đó, bài kiểm tra đường bộ đầu tiên của chúng tôi sẽ chỉ ra những sai sót của Smart khi ô tô của người lái và các vấn đề về độ ổn định của nó, nhưng bạn có thể hiểu được điểm sớm của chúng tôi. Ngay sau đó, chúng tôi tuyên bố Alex Issigonis’s Mini là Chiếc xe của thế kỷ của chúng tôi và nói rằng không ai nên ngạc nhiên – giả sử rằng họ có thể sống lâu như vậy – nếu chiếc xe hai cửa nhỏ có thể “lập cú đúp”.

BMW vừa mua lại Tập đoàn Rover với giá 800 triệu bảng Anh, kết thúc hợp đồng hợp tác với Honda, nhưng triển vọng có vẻ tươi sáng, đặc biệt là khi xe thể thao MG F đang trên đà phát triển, cùng với triển vọng về những chiếc xe tốt như Rover 75 xuất hiện vào năm 1997. Chúng tôi đã lái 75 nguyên mẫu khác nhau trước khi ra mắt và rất ấn tượng, nhưng BMW đã từ bỏ thỏa thuận đó sau 5 năm, bán Land Rover cho Ford và phần còn lại cho bốn cổ đông tồi tệ, Phoenix Four, người đã thành lập MG Rover . Chúng tôi biết rằng nó không thể tồn tại lâu dài, nhưng nó đã giữ cho Longbridge mở cửa và một số sản phẩm, đặc biệt là các tiệm Rover nhỏ và MG SVR do Peter Stevens thiết kế, đã tạo ra một bản sao tuyệt vời.

Hai mẫu xe thể thao quan trọng nổi lên vào cuối năm 1995: Porsche Boxster và Lotus Elise. Sau đó, chúng tôi không nhận ra rằng cái trước đó sẽ đóng vai trò như thế nào đối với sự sụp đổ của các thương hiệu như TVR: tại sao lại sở hữu một chiếc xe mỏng manh và không thực tế trong khi bạn có thể có thứ gì đó chạy nhanh hơn, lái tốt hơn, khởi động mọi lúc và bảo vệ đầu tư? Elise sẽ giữ Lotus lại với nhau, bán tốt hơn kế hoạch và duy trì công ty thông qua quyền sở hữu Proton không hiệu quả cho đến khi cuối cùng nó được mua lại, cùng với Proton, chủ sở hữu người Trung Quốc mới, Geely, với tiền đầu tư và tầm nhìn toàn cầu thực sự.