Audi SQ5 TDI cập nhật đến với hiệu suất tăng, công nghệ mới »

12 November 2020 | 10:13 am

Audi đã cập nhật mẫu SUV hiệu suất SQ5 cho năm 2021, mở ra những cải tiến về hiệu suất, tinh chỉnh thiết kế và công nghệ mới xuyên suốt.

Tiếp nối sự dẫn đầu của chiếc xe tiêu chuẩn, những thay đổi về kiểu dáng tinh tế của SQ5 bao gồm cửa hút gió mới theo chiều dọc ở phía trước, lưới tản nhiệt được định hình lại nhẹ và phần đuôi xe được tinh chỉnh.

SQ5 TDI vẫn giữ nguyên động cơ V6 3.0 lít hybrid nhẹ, nhưng các sửa đổi đối với bản thân động cơ, cũng như hệ thống thu hồi năng lượng, được cho là để tăng hiệu suất và hiệu suất.

Ví dụ, các pít-tông bằng nhôm của chiếc xe sắp ra mắt đã được thay thế cho các vật liệu thép rèn nhẹ hơn, được cho là giảm tổn thất nhiệt và "đảm bảo quá trình đốt cháy diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn" với sự hỗ trợ của các hốc bậc mới được đưa vào.

Ngoài ra, các kim phun nhiên liệu được cho là hoạt động với độ chính xác cao hơn và lượng khí nạp rút ngắn cho bộ làm mát giúp bộ tăng áp tăng tốc nhanh hơn.

Công suất đầu ra giảm nhẹ, ở mức 336bhp, so với 342bhp của chiếc xe hiện tại, nhưng Audi tuyên bố mô-men xoắn 516lb ft có sẵn trên dải vòng quay rộng hơn – 1750rpm đến 3250rpm – và công suất cực đại đến sớm hơn trước. SQ5 vẫn có thể chạy nước rút 0-62mph trong 5,1 giây và đạt tốc độ tối đa giới hạn điện tử là 155mph.

Đối với hệ thống hybrid nhẹ 48V, các tinh chỉnh đối với máy nén chạy bằng điện – điều khiển bộ tăng áp khi lưu lượng khí xả quá thấp – có nghĩa là hiệu suất của turbo sẽ đáng chú ý hơn ở tốc độ thấp và trong quá trình tăng tốc từng bước.

Audi tuyên bố hệ thống truyền động sửa đổi "đã cắt giảm đáng kể các giới hạn của tiêu chuẩn khí thải Euro 6d ISC-FCM AP mới" và mang lại "mức giảm đáng kể" lượng khí thải NOx, với việc đưa vào hệ thống xả giảm xúc tác có chọn lọc. SQ5 TDI có thể đạt được 34,4mpg trên chu trình WLTP và thải ra 216g / km CO2.

Như trước đây, SQ5 được trang bị hệ thống treo định hướng hiệu suất giúp giảm chiều cao hành trình xuống 30mm so với xe tiêu chuẩn và mang đến sáu chế độ lái có sẵn: Tự động, Thoải mái, Hiệu quả, Năng động, Địa hình và Cá nhân. Trang trí Vorsprung ở bậc trên có bộ vi sai thể thao để phân bổ mô-men xoắn qua trục sau.

Bên trong, SQ5 cập nhật nhận được màn hình cảm ứng MMI 10.1in thế hệ mới nhất của Audi, chạy phần mềm thông tin giải trí MIB 3 mới và cũng có thể được điều khiển bằng lệnh thoại hoặc các nút trên vô lăng. Vorsprung trang trí thêm màn hình hiển thị head-up, hệ thống âm thanh Bang & Olufsen, cửa sổ trời toàn cảnh bằng kính và vô lăng điều chỉnh điện.

Giá bắt đầu từ £ 56,600 cho SQ5 tiêu chuẩn và tăng lên £ 71,750 cho phiên bản Vorsprung. Thông tin chi tiết về Q5 TFSI e cập nhật – được trang bị hệ thống truyền động hybrid plug-in xăng-điện 362bhp – vẫn chưa được tiết lộ.

Đọc thêm

Audi Q5 nâng cấp có công nghệ hybrid nhẹ và thông tin giải trí mới

Đánh giá Audi Q5 55 TFSIe quattro 2019 tại Vương quốc Anh