Audi RS6 GTO concept đánh dấu 40 năm quattro »

11 November 2020 | 9:36 am

Audi đang đánh dấu 40 năm thành lập thương hiệu dẫn động bốn bánh quattro của mình bằng một loạt sự kiện và phiên bản đặc biệt – và mới nhất là ý tưởng RS6 GTO mang phong cách hoàn hảo.

Được phát triển bởi một nhóm học việc tại nhà máy Neckarsulm của Audi, GTO dựa trên động cơ hiệu suất động cơ V8 591bhp của Audi và đã được thiết kế để tôn kính chiếc IMSA GTO 90 quattro huyền thoại của hãng – một tay đua 2,2 lít năm xi-lanh. đạt được thành công trong loạt IMSA của Mỹ trong suốt cuối những năm 1990 với Hans-Joachim Stuck at the wheel.

Các chi tiết kỹ thuật rất mỏng và chiếc xe cho đến nay chỉ được hiển thị trên trang Instagram của chương trình học việc 'Azubi' của Audi, nhưng những bức ảnh cho thấy rằng những sửa đổi đối với RS6 vượt ra ngoài sơ đồ sơn hoàn hảo của nó.

Ví dụ, các bánh xe được trang bị vỏ bọc một mảnh màu trắng với huy hiệu quattro và nắp trung tâm màu đỏ, giống như tay đua, và có một cánh gió sau mới nổi bật được hoàn thành bằng màu đỏ. Bản thân lớp sơn vẫn đúng với chiếc xe nguyên bản, với thiết kế khác biệt một chút cho các sọc bên và số 40 được áp dụng liên quan đến lễ kỷ niệm.

90 racer có một ống xả bên khá lớn, mà khái niệm này có vẻ giống nhau – mặc dù đây có thể là một tấm decal vì việc định tuyến lại hệ thống nhà máy sẽ yêu cầu sửa đổi cơ khí rộng rãi.

Bên trong, hàng ghế sau của RS6 đã bị loại bỏ để nhường chỗ cho lồng cuộn hạng nặng, trong khi hàng ghế trước được đổi sang các vật dụng đặc trưng cho cuộc đua Recaro bằng sợi carbon với dây đai sáu điểm màu đỏ.

Bảng điều khiển trung tâm có vẻ như đã được giữ nguyên, nhưng các cửa sổ bên phía trước đã được thay thế bằng lưới an toàn, nhằm tiếp tục giống với tổ tiên đường đua của nó.

Audi cho biết ý tưởng cho GTO đến từ các sinh viên của mình, với trưởng bộ phận thiết kế Marc Lichte đã sản xuất ra bản concept cuối cùng.

RS6 GTO có khả năng sẽ xuất hiện tại một sự kiện trong tương lai gần nhưng rất khó có khả năng được sản xuất ở dạng hiện tại. Nhiều khả năng, nhưng cũng chưa được xác nhận, là một tùy chọn trang trí kỷ niệm được giảm bớt cho RS6.

Vào tháng trước, Audi đã công bố TT RS 40 Years of Quattro như một phiên bản đặc biệt cực kỳ độc quyền của chiếc coupe thể thao lấy cảm hứng từ chiếc Sport Quattro S1 đã giành chiến thắng tại Pikes Peak hillclimb vào năm 1987. Sẽ chỉ có 40 chiếc được sản xuất, tất cả đều được sản xuất cho Đức và có giá từ £ 103,000.

Đọc thêm

40 năm Audi’s quattro