Audi RS E-tron GT mới: chi tiết, giá cả và thông số kỹ thuật của 2021 EV »

4 November 2020 | 11:01 pm

Audi đã tiết lộ chi tiết RS E-tron GT mới của mình trước khi ra mắt toàn bộ vào đầu năm sau, xác nhận rằng siêu xe bán tải chạy điện sẽ là mẫu xe sản xuất mạnh mẽ nhất của hãng.

Phiên bản hàng đầu của chiếc grand tourer chạy điện, mà Autocar đã điều khiển ở dạng nguyên mẫu tại đây, sẽ sử dụng hai động cơ để tạo ra công suất lên tới 637bhp – nhiều hơn 26bhp so với R8 Performance hiện có từ V10 5.2 lít hút khí thông thường.

Tuy nhiên, con số hiệu suất tiêu đề đó chỉ có sẵn trong các trường hợp cụ thể, chẳng hạn như khi bắt đầu kiểm soát khởi chạy. Trong điều kiện lái xe bình thường, động cơ trước 235bhp của RS E-tron GT và động cơ sau 449bhp kết hợp để cung cấp tổng công suất hệ thống là 590bhp và 612lb ft.

Audi chưa xác nhận chính xác chiếc xe điện hàng đầu mới của mình sẽ đạt tốc độ 0-62mph, nhưng Dennis Schmitz, giám đốc dự án kỹ thuật cho RS E-tron GT, đã xác nhận với Autocar rằng nó sẽ “nhanh hơn một chút so với 3,5 giây ”. Tốc độ tối đa được đặt giới hạn ở 155mph. Chiếc xe sử dụng chung nền tảng J1 với Porsche Taycan.

Giống như Taycan, chiếc xe đầu bảng EV mới của Audi sử dụng pin truyền động lithium ion 83,7kWh (dung lượng thực), nằm phẳng giữa các trục. Schmitz xác nhận rằng Audi đang dự đoán một loạt WLTP chứng nhận của 400km, đó là 249 dặm. Được kết nối với bộ sạc nhanh 350kW, pin có thể sạc đầy 80% trong vòng 22,5 phút.

Mặc dù Audi điện có nhiều điểm chung với đối tác Porsche, Schmitz khẳng định E-tron GT có bản sắc riêng biệt. “Chúng tôi chia sẻ các thành phần, nhưng chúng tôi thực hiện tất cả các ứng dụng để làm cho nó trông giống như một chiếc Audi. Điều đó thực sự quan trọng, ”ông nói.

“Đối với chúng tôi, chúng tôi đang chế tạo nhiều loại turismo hơn. Điều quan trọng là phải có một chiếc xe không chỉ siêu thể thao ở chế độ Năng động mà còn phải thoải mái để sử dụng hàng ngày. Vì vậy, chúng tôi có một chiếc xe yên tĩnh, với bốn cửa. Âm thanh cảm xúc thực sự rất thấp trong giai đoạn này [Comfort mode] và chúng tôi muốn điều đó để bạn không nghe thấy nhiều từ động cơ hoặc từ đường.

“Việc chỉ đạo cũng vậy. Chúng tôi không tin rằng lực tay cần phải rất cao để có được cảm giác thể thao. Chúng tôi muốn thoải mái hơn một chút, cũng được hỗ trợ bởi vô lăng bánh sau giúp bạn dễ dàng điều khiển hơn ở tốc độ thấp, đến mọi thứ như ghế ngồi và cảm giác hoàn toàn của chiếc xe. Chúng tôi muốn mọi thứ có hình dạng giống như một chiếc GT. ”

Bất chấp khả năng của chiếc xe như một chiếc xe du lịch đường dài thoải mái, Schmitz tin rằng hiệu suất và phản ứng tức thời mà xe điện có được sẽ là điểm thu hút chính để mọi người quen với những phương tiện hiệu suất cao mang hương vị truyền thống hơn.

]