Aston đảm bảo tương lai tài chính, xác nhận sản xuất DBX và nhập cảnh F1 »

30 March 2020 | 6:00 pm

              

Khoản đầu tư từ tập đoàn Yew Tree được gọi là của Stroll có tổng trị giá là 262 triệu bảng, trong đó có 171 triệu bảng ngày nay là một phần của vấn đề quyền. Sự cân bằng đã đến từ các cổ đông công ty hiện có.

Giá cổ phiếu của Aston đã rơi tự do kể từ khi ra mắt thị trường chứng khoán ở mức 19 bảng / cổ phiếu vào cuối năm 2018. Hôm nay, đã giảm thêm 18% để kết thúc ở mức 2,26 bảng / cổ phiếu, trước khi thỏa thuận này được công bố. Tối nay họ nói rằng họ sẽ không có quỹ để đáp ứng 12 tháng đầu tư cần thiết trong kế hoạch tài chính trước đó được công bố vào ngày 13 tháng 3 do tác động mạnh mẽ mà COVID-19 đang gây ra cho hoạt động kinh doanh của họ.

Stroll, người thay thế chiếc ghế sắp ra đi Penny Hughes, đã đưa ra một vài chi tiết về kế hoạch vào F1 với tư cách là một nhóm làm việc, nhưng dự kiến ​​sẽ đổi tên thành đội đua Racing Point hiện tại của anh ấy. Sự tài trợ danh hiệu của Aston cho Red Bull Racing kết thúc vào năm nay, mặc dù cả hai vẫn cam kết đưa siêu xe Valkyrie đồng phát triển vào sản xuất trong năm nay.

"Tôi và các nhà đầu tư cùng tham gia vào tập đoàn này tiếp tục tin tưởng vào tương lai của Aston Martin Lagonda," Stroll nói. "Điều này được thể hiện rõ nhất qua khoản đầu tư trị giá £ 262 triệu của chúng tôi, điều này củng cố an ninh tài chính của công ty. Đây là khoản tăng vốn rất đáng kể là 536 triệu bảng – do tập đoàn của tôi và các cổ đông khác thực hiện vào thời điểm rất khó khăn.

"Điều này mang lại sự ổn định cần thiết để thiết lập lại doanh nghiệp cho tương lai lâu dài. Chúng tôi có kế hoạch rõ ràng để thực hiện điều này, bao gồm cả Aston Martin gia nhập đội ngũ làm việc F1 vào mùa tới và tôi mong muốn được làm việc với đội ngũ quản lý để cung cấp chương trình này. "

Giám đốc điều hành của Aston, Andy Palmer cho biết đã có hơn 2000 đơn đặt hàng cho DBX, cũng như nhu cầu ban đầu mạnh mẽ cho Vantage Roadster được công bố gần đây. Ngoài ra, sự phát triển sẽ tiếp tục trên hệ thống truyền động hybrid V6 mới cũng như các siêu xe động cơ đặt giữa của Valhalla và Vanquish mà Aston đang ưu tiên phát triển trước thương hiệu phụ xe điện Lagonda dự định tham gia DBX tại St Athan

Hai cơ sở sản xuất của Aston tại Gaydon và St Athan hiện đang ngừng hoạt động do sự bùng phát COVID-19, và nhiều nhân viên của công ty đang bị sa thải khi thích hợp. Họ đã nói rằng họ sẽ xem xét tất cả sự giúp đỡ và hỗ trợ của chính phủ để cung cấp nhằm bảo vệ tương lai của công ty.

ĐỌC THÊM

Lawrence Stroll để nắm giữ cổ phần lớn hơn trong Aston Martin

Aston Martin Speedster mới là chiếc V12 hai chỗ độc quyền

Xem tiếp…