25 March 2020 | 5:25 pm

Apple cuối tuần qua đã công bố kế hoạch tặng hàng triệu mặt nạ N95 cho các bệnh viện ở Hoa Kỳ và châu Âu, và khi nó bật ra , Apple có các cửa hàng mặt nạ khổng lồ trên tay.


Theo Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, Apple đã tặng hơn chín triệu mặt nạ N95 cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Các công ty công nghệ khác như Facebook cũng đã quyên góp kho dự trữ mặt nạ.

Đối với những người thắc mắc tất cả những chiếc mặt nạ N95 này đến từ đâu, hóa ra tiểu bang California ban hành luật yêu cầu các công ty cung cấp thiết bị hô hấp cho nhân viên của họ do những trận cháy rừng lớn đã nhấn chìm Bắc California trong vài năm qua

Ủy ban Tiêu chuẩn An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp của California đã thông qua quy định này vào năm 2019, theo CNBC . Quy định nói rằng mặt nạ phòng độc mặt lọc N95 là mức bảo vệ tối thiểu đối với khói lửa.

Sự bùng phát virus đang diễn ra ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã dẫn đến tình trạng thiếu mặt nạ N95, và đã có báo cáo về các nhân viên y tế làm công việc của họ mà không được bảo vệ đầy đủ do các vấn đề về nguồn cung.

Apple có hơn 90.000 nhân viên tại Hoa Kỳ, nhưng chỉ một phần nhỏ trong số họ làm việc tại trụ sở, văn phòng và các địa điểm bán lẻ ở California. Không hoàn toàn rõ ràng lý do tại sao Apple có một kho dự trữ mặt nạ lớn như vậy, nhưng nguồn cung sẵn có sẽ được các bệnh viện chào đón vì rất cần thiết bị bảo vệ.

Xem tiếp…