Apple đã mua Mobeewave, một Startup cho phép điện thoại thông minh chấp nhận thanh toán bằng NFC »

 (01/08/2020 - Xem: 9)

1 August 2020 | 12:57 am

Apple đã mua thanh toán khởi động Mobeewave, tạo ra một hệ thống cho phép người mua sắm chạm vào thẻ tín dụng hoặc điện thoại thông minh trên điện thoại khác để xử lý thanh toán. Chức năng có thể cho phép iPhone được sử dụng làm thiết bị đầu cuối thanh toán mà không cần thêm phần cứng.Theo Bloomberg Apple đã mua công ty khởi nghiệp với giá xấp xỉ 100 triệu đô la. Công nghệ của Mobeewave hoạt động với NFC, được tích hợp trong tất cả các iPhone hiện đại. Trang web của Mobeewave cho biết gửi thanh toán bằng ứng dụng Mobeewave cũng đơn giản như nhập số tiền giao dịch và nhấn vào thẻ hỗ trợ NFC ở mặt sau của điện thoại thông minh.

Apple đã thuê toàn bộ đội Mobeewave, bao gồm hàng chục nhân viên và công ty đang tiếp tục làm việc từ Montreal, nơi nó có trụ sở. Apple đã xác nhận việc mua lại với tuyên bố điển hình của mình: "Apple thỉnh thoảng mua các công ty công nghệ nhỏ hơn và chúng tôi thường không thảo luận về mục đích hoặc kế hoạch của chúng tôi."

Như Bloomberg chỉ ra, việc mua lại có khả năng cho phép Apple cạnh tranh với các công ty như Square, công ty cho phép người dùng iPhone chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Tag: Apple mua lại

]