25 March 2020 | 7:51 pm

Apple đang chuẩn bị trì hoãn việc ra mắt năm 2020 iPhone dự kiến ​​sẽ được trang bị công nghệ 5G, theo nguồn tin có kiến ​​thức về kế hoạch của Apple nói với Nhật Bản trang tin tức Nikkei .


Apple đã báo cáo tổ chức các cuộc thảo luận nội bộ về khả năng trì hoãn việc ra mắt "theo tháng" vì lo ngại iPhone sẽ bán tốt như thế nào trong tình hình hiện tại và các nguồn cung cấp chuỗi cung ứng cũng tin rằng "những rào cản thực tế" có thể đẩy lùi ngày ra mắt, dự kiến ​​vào tháng 9.

"Hạn chế chuỗi cung ứng sang một bên, Apple lo ngại rằng tình hình hiện tại sẽ làm giảm đáng kể sự thèm ăn của người tiêu dùng để nâng cấp điện thoại của họ, điều này có thể dẫn đến sự tiếp nhận thuần hóa của iPhone 5G đầu tiên", một nguồn có kiến ​​thức trực tiếp về Cuộc thảo luận. "Họ cần iPhone5G đầu tiên là một hit."

Apple đang theo dõi các vụ dịch ở Hoa Kỳ và Châu Âu và đánh giá xem có thể cần trì hoãn hay không. Một quyết định cuối cùng có thể được đưa ra vào khoảng tháng 5 muộn nhất, với Apple có lẽ đang chờ để hoàn tất thời gian biểu cho sự ra mắt cho đến khi công việc từ đơn đặt hàng tại nhà cho nhân viên của mình được dỡ bỏ.

Apple tuần này nói với các nhân viên rằng họ có kế hoạch mở rộng công việc trên toàn thế giới từ đặt hàng tại nhà cho đến ngày 8 tháng 4, với các cửa hàng sẽ bắt đầu mở lại vào giữa tháng Tư trên cơ sở so le. MacRumors được nghe từ một nguồn sáng nay rằng các cửa hàng ở Hoa Kỳ sẽ không nằm trong số những cửa hàng đầu tiên được mở.

Nikkei nói rằng sự phát triển kỹ thuật của dòng iPhone 2020 đã bị ảnh hưởng bởi các hạn chế đi lại đến Hoa Kỳ, Trung Quốc và các nơi khác. Apple đã có ý định hợp tác với các nhà cung cấp để phát triển một "nguyên mẫu cụ thể hơn" cho iPhone mới vào đầu tháng 3, nhưng đã phải trì hoãn việc hợp tác cho đến cuối tháng trước khi hoãn lại. Các nhà cung cấp tin rằng khi Apple đang trong quá trình kỹ thuật, khả năng trì hoãn "sẽ xuất hiện."

Tuy nhiên, một số nhà cung cấp đã được yêu cầu trì hoãn lịch trình sản xuất hàng loạt của họ trong khoảng hai đến ba tháng.

"Chúng tôi đã được thông báo sẽ bắt đầu giao hàng với số lượng lớn để đáp ứng việc ra mắt sản phẩm mới của Apple vào cuối tháng 8, thay vì như những năm trước, khi đó là vào tháng 6", một nhà cung cấp linh kiện cho biết. liên quan đến bảng mạch in. "Sự thay đổi đã được thực hiện rất gần đây và điều đó có thể ám chỉ rằng việc sản xuất hàng loạt điện thoại cũng có thể bị trì hoãn trong nhiều tháng."

Tại thời điểm này, các nhà cung cấp chưa được thông báo về sự thay đổi có thể xảy ra trong dòng thời gian sản xuất và Apple đang thúc giục nhiều người trong số họ bù đắp thời gian bị mất do sự gián đoạn liên quan đến coronavirus. "Chúng tôi vẫn chưa từ bỏ", một trong những nguồn tin nói về Nikkei . "Chúng tôi đang làm bất cứ điều gì có thể để giải quyết vấn đề."

Các cuộc thảo luận của Apple được cho là đang ở giai đoạn đầu và việc ra mắt mùa thu vẫn chưa "hoàn toàn khỏi bàn". Tuy nhiên, trong trường hợp xấu hơn, iPhone5G có thể bị hoãn lại cho đến năm 2021.

Xem tiếp…