13 February 2020 | 6:17 pm

Hôm nay Apple đã cập nhật ứng dụng nhận dạng bài hát Shazam với một tính năng mới cho phép người dùng tìm kiếm nội dung.

Phiên bản được làm mới của ứng dụng có nút Tìm kiếm mới ngay trên Màn hình chính có thể được sử dụng để tra cứu bất kỳ ca sĩ, bài hát hoặc lời bài hát nào.

Có một bài hát trong tâm trí của bạn? Bây giờ bạn có thể nhấn vào nút Tìm kiếm mới trên màn hình chính để tìm kiếm bất kỳ nghệ sĩ hoặc bài hát nào. Không thể nhớ tên của nó? Thay vào đó, hãy thử tìm kiếm bằng lời bài hát!

Nút tìm kiếm thay thế biểu tượng máy ảnh trước đây trong ứng dụng Shazam và chức năng máy ảnh dường như đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi ứng dụng Shazam.

Nút camera được sử dụng cho một tính năng trực quan cho phép người dùng Shazam quét hình ảnh với logo máy ảnh Shazam hoặc mã QR. Khi tính năng "See It, Shazam It" được phát hành, Shazam đã hợp tác với Disney, Sports Illustrated, WSJ, v.v.

Chức năng camera có từ năm 2015, trước khi Apple mua ứng dụng Shazam. Có vẻ như tất cả các mối quan hệ đối tác trước đây mà Shazam có với các công ty bên ngoài đã hết hạn, khiến công nghệ máy ảnh trở nên lỗi thời.

Giao diện máy ảnh Shazam trước đó

Chạm vào biểu tượng tìm kiếm mới thay thế biểu tượng máy ảnh sẽ mở ra giao diện tìm kiếm chuyên dụng tìm kiếm và sau đó chơi ngay trong ứng dụng Shazam cho những người có Apple Music. Các chức năng ứng dụng khác, chẳng hạn như thư viện các bài hát Shazam đã lưu và các bảng xếp hạng hàng đầu vẫn không thay đổi.

Cùng với việc thêm khả năng tìm kiếm vào ứng dụng Shazam, Apple hôm nay cũng cập nhật ứng dụng Shazam Encore để làm cho nó miễn phí. Shazam Encore là một ứng dụng trả phí có giá 2,99 đô la và nó là đối tác của ứng dụng Shazam miễn phí, loại bỏ các quảng cáo trong phiên bản miễn phí.

Khi Apple mua Shazam vào năm 2018, tất cả các quảng cáo trong ứng dụng Shazam chính đã bị xóa, về cơ bản nó giống với chức năng của Shazam Encore. Tuy nhiên, vì một số lý do, Apple không bao giờ mua ứng dụng Encore miễn phí.

Sẽ không có lý do gì để tải xuống Shazam Encore nếu bạn có ứng dụng Shazam tiêu chuẩn và chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy nó ngừng hoạt động trong tương lai. Cả Shazam và Shazam Encore đều có thể được tải xuống miễn phí từ App Store.

Xem tiếp…