Alpine có thể trở thành thương hiệu hiệu suất chỉ điện »

29 May 2020 | 10:04 am

Renault phải nhìn rất, rất nghiêm túc về tương lai của thương hiệu Alpine, theo chủ tịch của hãng – và Autocar hiểu rằng nó đã sẵn sàng để trở thành một thương hiệu hiệu suất hoàn toàn bằng điện trong tương lai.

Marque xe thể thao đã được hồi sinh bởi Renault vào năm 2017 như là một thương hiệu phụ hiệu suất mới với A110 được đánh giá cao. Mô hình đó và các dẫn xuất khác nhau của nó được xây dựng tại Dieppe tại một nhà máy chuyên dụng trước đây là nhà của Renault Sport.

Nhưng đã có những câu hỏi về tương lai lâu dài của Alpine, với một số thành viên chủ chốt của nhóm phát triển A110 đã rời đi và tương lai của nhà máy Dieppe bị đặt câu hỏi. Là một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí trị giá 1,7 tỷ bảng của Tập đoàn Renault, công ty đang tổ chức một cuộc phản ánh mở ra về một cơ sở của Dieppe sau khi việc sản xuất A110 kết thúc.

Khi được hỏi điều đó có ý nghĩa gì đối với Alpine, Chủ tịch của Jean, Jean-Dominique Savard nói: Rõ ràng, Alpine là một thương hiệu đẹp và chúng ta phải nhìn rất, rất nghiêm túc vào tương lai của thương hiệu này để xem làm thế nào nó có thể mang lại giá trị gia tăng cho nhóm. Chỉ

Senard nói rằng điều đó khá rõ ràng là chúng ta không thể tiếp tục vì chúng ta đang làm ngày hôm nay với nhà máy Dieppe. Ông nói thêm: Nhà máy này không sản xuất đủ phương tiện để chúng tôi thảo luận về tương lai một cách thanh thản. Chúng tôi sẽ xem xét để tiếp tục gia tăng giá trị cho nhà máy Dieppe. "

Savard cho biết quyết định cuối cùng về tương lai của Alpine sẽ được đưa ra bởi giám đốc điều hành sắp tới Luca de Meo, người sẽ đảm nhận vai trò của mình tại công ty Pháp vào tháng 7.

Là một phần của cơ cấu lại chính được công bố ngày hôm nay, Tập đoàn Renault sẽ tập trung vào phát triển xe điện và các nguồn tin đã nói với Autocar rằng một ý tưởng đang được xem xét mạnh mẽ là biến Alpine thành một thương hiệu phụ có hiệu suất chỉ dùng điện. Điều đó sẽ cho phép Tập đoàn Renault thể hiện các khía cạnh thể thao trong công nghệ điện của mình và có khả năng cạnh tranh với các đối thủ cao cấp.

Cũng như khối lượng hạn chế của nó, nhà máy Dieppe của Alpine hiện không thể hỗ trợ sản xuất ô tô điện, do đó, việc chuyển đổi sang một thương hiệu EV thuần túy có nghĩa là chuyển sản xuất sang một nhà máy khác của Renault hoặc một nhà máy chính của nhà máy hiện có.

Phát biểu với Autocar gần đây, giám đốc thiết kế của Tập đoàn Renault Laurens van den Acker cho biết, đó là điều không thể tránh khỏi khi chúng tôi sẽ điện khí hóa núi Alps trong tương lai. Trong khi điều đó một phần là do nhu cầu đáp ứng lượng khí thải ngày càng khó khăn hơn, ông nói thêm: Không chỉ làm việc này vì các quy định. Mọi người kỳ vọng sẽ thay đổi và sẽ đẩy chúng ta theo hướng này. [[9009003]

Xem tiếp…