Alpina B3 mới được hiển thị dưới dạng saloon tại Tokyo »

23 October 2019 | 1:00 pm

Alpina đã tiết lộ phiên bản saloon của B3 Biturbo mới, phiên bản làm lại theo định hướng hiệu suất của Series 3 thế hệ G20 của BMW, tại triển lãm xe máy Tokyo.

Tiết lộ theo sau phiên bản Touring hình bất động, xuất hiện lần đầu tại triển lãm xe hơi Frankfurt tháng trước.

B3 bốn bánh sử dụng phiên bản tái chế của động cơ xăng 6 xy-lanh 3.0 lít của BMW, với tăng áp kép và hệ thống làm mát hiệu suất để cung cấp 462bhp và mô-men xoắn 516lb ft. Phiên bản saloon sẽ tăng tốc từ 0-62mph trong 3,8 giây, với Alpina tuyên bố tốc độ tối đa là 188mph. Tốc độ tối đa thấp hơn một chút khoảng 186mph cho Touring làm cho nó trở thành một trong những bất động sản nhỏ gọn nhanh nhất được bán.

B3 trước đó sản xuất 404bhp ở dạng tiêu chuẩn và 433bhp ở S spec, trong khi BMW M340i Touring cung cấp 369bhp. Với việc M3 sắp tới leo lên hơn 500bhp trong thông số kỹ thuật hàng đầu, điều đó để lại một cửa sổ năng lượng lớn cho Alpina được định vị.

Như đã từng xảy ra với tất cả các Alpinas trước đó, B3 có một giai điệu treo bespoke nhằm mục đích cải thiện sự thoải mái khi lái của Series 3 tiêu chuẩn, nhưng với bộ giảm chấn thích ứng cho phép điều khiển thân xe sắc nét hơn chỉ bằng một cú gạt. Hộp số tự động tám cấp ZF đã được thử nghiệm để đáp ứng nhanh hơn và thời gian sang số nhanh hơn, trong khi hệ thống lái bốn bánh xDrive và vi sai chống trượt giới hạn của BMW đã được điều chỉnh để đối phó với hệ truyền động được nâng cấp.

B3 cũng nhận được một số khác biệt về hình ảnh so với Touring 3 Series. Cũng như bánh xe đa chấu thương hiệu Alpina, có sẵn trong các thiết kế 19in hoặc giả mạo 20in, nó cũng có bộ bodykit tích cực hơn và ống xả quad. Nội thất cũng có bọc bespoke và huy hiệu.

Xem tiếp…