2023 Mini Countryman sẽ được chế tạo ở Đức »

19 November 2020 | 12:46 pm

Mini Countryman thế hệ tiếp theo, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2023, sẽ được sản xuất tại Đức tại nhà máy Leipzig của công ty mẹ BMW.

Cả hai phiên bản động cơ đốt trong và điện của chiếc SUV mới sẽ được sản xuất tại cơ sở ở Saxony, nơi BMW 1 Series và 2 Series Active Tourer, sẽ chia sẻ nền tảng với Countryman tiếp theo, hiện đang được sản xuất.

Leipzig sẽ trở thành nhà máy đầu tiên ở Đức sản xuất cả xe BMW và xe Mini.

Countryman mới sẽ là một phần quan trọng của thế hệ thứ tư của các mẫu xe Mini kể từ khi thương hiệu thuộc quyền sở hữu của BMW và sẽ tiếp nối ngay sau khi ra mắt mẫu xe hatchback ba cửa mới. Các phiên bản chạy xăng của mẫu xe đó sẽ tiếp tục được sản xuất ở Anh, với các phiên bản chạy điện được sản xuất tại Trung Quốc.

Mini cũng đang phát triển một mẫu crossover nhỏ gọn mới sẽ được sản xuất tại Trung Quốc. Mọi mẫu Mini từ năm 2023 trở đi sẽ được cung cấp phiên bản điện khí hóa.

Hans-Peter Kemser, ông chủ của nhà máy Leipzig, cho biết: “Trong vài năm qua, chúng tôi đã làm việc liên tục để đưa nhà máy của mình thành công trong tương lai. Hợp đồng sản xuất người kế nhiệm Mini Countryman này mang đến cho chúng tôi một cột mốc quan trọng khác để hướng tới. ”

Nhà máy Leipzig mở cửa vào năm 2005 và kể từ năm 2013 cũng là nơi sản xuất BMW i3 chạy điện. Công ty Đức gần đây đã đầu tư khoảng 300 triệu euro (270 triệu bảng Anh) vào việc nâng cấp để mở rộng công suất lên khoảng 350.000 chiếc mỗi năm, bao gồm cả ICE và xe điện.

BMW đang có kế hoạch đầu tư thêm 100 triệu euro (89 triệu bảng Anh) để thêm một cơ sở lắp ráp linh kiện truyền động điện tử, dự kiến ​​mở cửa vào năm 2021 và sẽ cho phép sản xuất pin lithium ion ở đó.

Việc sản xuất Countryman thế hệ thứ hai, ra mắt vào năm 2017, hiện được ký hợp đồng với nhà máy của VDL Nedcar ở Born, Hà Lan.

ĐỌC THÊM

Chi tiết nhỏ quan trọng cho các mẫu xe điện mới và SUV cỡ lớn

Khái niệm Radical Mini Urbanaut là bản thiết kế cho tương lai của thương hiệu

BMW i4 mới: Đối thủ của Tesla Model 3 để sản xuất 523bhp