13 February 2020 | 12:19 pm

Ông trùm phát triển toàn cầu của Ford, ông Hậu Thái-Tang, đã nói với Autocar năm ngoái rằng Puma, sẽ là nơi tốt để chúng tôi tìm kiếm trong việc mở rộng phạm vi ST ngoài Fiesta và Focus ở châu Âu. Puma ST dự kiến ​​sẽ chia sẻ thiết bị chạy chính của nó, bao gồm động cơ turbo 3 xi-lanh 1,5 lít 197bhp, với Fiesta ST.

Như được xác nhận bởi những bức ảnh mới nhất, phiên bản ST của Puma sẽ không thay đổi mạnh mẽ so với phiên bản ST Line của chiếc xe, được tiết lộ trở lại vào tháng 4 năm 2019. Nhưng chúng ta có thể mong đợi một thiết lập khung gầm bespoke, có thể bao gồm một vi sai chống trượt giới hạn tùy chọn, các chế độ ổ đĩa có thể lựa chọn và chức năng điều khiển khởi động.

Thai-Tang cho biết Ford rất muốn tiếp tục tận dụng cánh tay Ford Performance để phát triển xe đường, nhưng công ty sẽ không chỉ đơn giản tìm cách tạo ra một phiên bản ST của mỗi chiếc xe. Ngoài hai chiếc hatchback nóng bỏng ở châu Âu, Ford còn tạo ra các phiên bản ST của chiếc SUV cỡ lớn Edge và Explorer.

Triệu Chúng tôi xem xét việc tạo ST bằng các biện pháp rất khách quan để đảm bảo rằng nó đáng tin cậy như một ST, Thái nói. Chúng tôi có các khối xây dựng phù hợp [on which to base it] không?

Một Focus RS mới cũng được hiểu là đang được phát triển, nhưng bản lề của các kỹ sư của nó tạo ra một hệ thống truyền động hybrid, sản xuất cao, phù hợp với chế độ mới của EU cho lượng khí thải CO2 trung bình

Triệu Chúng tôi không có gì để công bố nhưng chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của chiếc xe đó, ông Thái nói.

Emily Chúng tôi sẽ thấy nơi chúng tôi đến, chủ tịch ô tô của Ford Ford Joe, Joe Hinrichs nói. Thế giới đang thay đổi về hệ truyền động và lực đẩy. Không có gợi ý nào, nhưng có rất nhiều điều để nói qua. [[9009003]

Đọc thêm

Bản lề Ford Focus RS mới về đột phá hệ thống hybrid

Ford Puma ST-Line X 2020 Đánh giá của Anh

Đánh giá Ford Puma 1.0T 125 Titanium 2020

Xem tiếp…