2020 BMW M3: thiết kế phía sau nhìn thấy không ngụy trang »

22 October 2019 | 6:44 pm

            

Việc sử dụng hệ thống lái bốn bánh, tương tự như sử dụng trên M5 và bất kỳ hình thức điện khí hóa nào được cho là đã bị phủ quyết vì chúng sẽ tăng thêm trọng lượng, độ phức tạp và chi phí. Tuy nhiên, các báo cáo dai dẳng cho thấy 2020 M3 có thể là mẫu M cuối cùng được ra mắt mà không cần một số hình thức điện khí hóa, điều này là cần thiết do mức độ ưu tiên ngày càng cao của việc đáp ứng các mục tiêu CO2 trung bình của hạm đội.

Không có thêm thông tin chi tiết nào về hiệu suất tiềm năng mới của M3, nhưng chiếc xe nhẹ hơn, mạnh hơn sẽ làm lu mờ thời gian hiện tại của M3 CS CS 0-62mph là 3.9 giây. Nó sẽ được bán với lựa chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động tám cấp tùy chọn, nhưng tự động sẽ cho phép các số liệu hiệu suất tốt hơn nhờ hệ thống kiểm soát khởi động điện tử tích hợp.

M3 cũng sẽ được hưởng lợi từ độ cứng tăng lên được cung cấp bởi nền tảng CLAR thép cường độ cao, một phần bằng nhôm. Đây là một lý do chính tại sao BMW đã đưa ra tuyên bố hàng đầu về khả năng năng động của 3 Series cơ sở. Hệ thống treo xe thông thường và hệ thống treo được nâng cấp của xe thường cũng sẽ cung cấp cho các kỹ sư nền tảng cho một chiếc M3 có khả năng linh hoạt hơn.

Cũng như mang lại tiềm năng hiệu suất cao hơn, khung gầm cứng hơn nên giảm lượng rung động truyền vào xe để tăng cường tinh chỉnh tổng thể. Nó cũng nên cho phép các kỹ sư áp dụng tốc độ lò xo mềm hơn để mang lại cho M3 một chuyến đi phù hợp hơn trong chế độ thoải mái nhất mà không cản trở khả năng năng động tổng thể của xe.

Bên trong, chiếc M3 tiếp theo sẽ theo bước chân của M5 và hoán đổi màn hình thông tin giải trí trên bảng điều khiển của nó để lấy một chiếc mà tích hợp chặt chẽ hơn vào bảng điều khiển. Hệ thống iDrive dự kiến ​​sẽ giữ lại một núm điều khiển quay vì nó đã được khen ngợi vì dễ sử dụng trong những chiếc xe hiện tại. M3 cũng sẽ có được các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến hơn đáng kể, nhưng cựu giám đốc bán hàng và tiếp thị Ian Robertson đã gợi ý với Autocar rằng hầu hết các mẫu xe BMW sẽ tránh xa các bộ phần cứng tự động hoàn toàn sẽ được sử dụng trên i5 và i7 từ năm 2021. , đặc biệt, vẫn sẽ sở hữu một nhân vật rất lái xe.

M3 sẽ tiếp tục tạo cơ sở cho chiếc coupe M4 giống hệt về mặt kỹ thuật, trong khi các mẫu 3-Series của M-work sẽ cho mượn phần cứng của chúng cho một chiếc coupe M440i M Performance hai cửa và M440d M Performance coupé. Những mẫu xe này cũng sẽ đến các phòng trưng bày vào năm 2020 và là một phần của một mẫu xe 26 tấn được điều chỉnh theo phân khúc M nhằm mục đích cạnh tranh rộng rãi hơn các phạm vi đang phát triển của Mercedes-AMG và Audi Sport.

Xem tiếp…